Chi hội phụ nữ Khu phố 4, Phường 2, thị xã Quảng Trị học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 

Trong những năm qua, việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã thực sự thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn tỉnh tham gia và ngày càng có sức lan tỏa. Nhiều mô hình, hoạt động làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác được triển khai, duy trì và nhân rộng đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ. Trong đó, Chi hội phụ nữ Khu phố 4, Phường 2, thị xã Quảng Trị là một “điểm sáng” trong triển khai, tổ chức thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Hội LHPN phường 2, thị xã Quảng Trị có 851 hội viên, trong đó, Khu phố 4, phường 2 có gần 116 hội viên. Chị em làm nhiều ngành nghề khác nhau, đa số kinh doanh buôn bán nhỏ và hưu trí.

Xác định thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh” là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng vì vậy Chi hội phụ nữ khu phố 4 đã triển khai nhiều hoạt động với hình thức phong phú, đa dạng nhằm thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ trong chi hội tham gia. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để từng hội viên phụ nữ nhận thức ngày càng sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xem việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên trong hoạt động phong trào của Hội là việc làm được Chi hội quan tâm hàng đầu.  Cùng với đó, Chi hội đã lồng ghép việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc thực hiện các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, “Rèn luyện 4 phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.  Hàng năm, 100% cán bộ, hội viên trong chi hội đã đăng ký cam kết thực hiện.

Bằng các việc làm cụ thể thiết thực, cán bộ, hội viên trong chi hội đã thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhất là việc rèn luyện phẩm chất “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” của người phụ nữ trong thời đại mới. Chuyển biến trong nhận thức đã tác động đến hành động của chị em hội viên. Trong sinh hoạt Hội, việc chấp hành giờ giấc được chị em thực hiện nghiêm túc, chế độ báo cáo, thông tin hai chiều được thực hiện đúng quy định và đảm bảo chất lượng.

  Nét nổi bật trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Chi hội khu phố 4, Phường 2 đó là triển khai thực hiện mô hình: “Thu gom ve chai hướng tới phụ nữ và trẻ em nghèo”. Mô hình này đã thu hút được 100% hội viên của Chi hội tham gia hưởng ứng nhiệt tình. Tất cả các chị em hội viên đều tự nguyện tham gia một cách tích cực, hăng hái đi thu gom phế liệu ở từng hộ gia đình. Mỗi năm, từ mô hình này, Chi hội đã tiết kiệm được hơn 14 triệu đồng. Từ số tiền này cùng với nguồn quỹ, Chi hội đã trích giúp các chị em gặp khó khăn hoạn nạn, một phần giúp chị em hội viên vay không lấy lãi để chăn nuôi, buôn bán nhỏ, từng bước phát triển kinh tế gia đình... Việc triển khai mô hình “Thu gom ve chai hướng tới phụ nữ và trẻ em nghèo” là mô hình mang ý nghĩa hết sức nhân văn; vừa giúp đỡ được những gia đình hội viên khó khăn vừa bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.

 Việc chi hội phụ nữ khu phố 4, phường 2, thị xã Quảng Trị duy trì hoạt động câu lạc bộ “Thu gom ve chai hướng tới phụ nữ và trẻ em nghèo” hiệu quả đã được cấp ủy đảng, chính quyền đánh giá cao, đặc biệt được Hội LHPN tỉnh đánh giá là mô hình hoạt động hiệu qủa và chỉ đạo nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh. Ngoài ra, chi hội phụ nữ khu phố 4, phường 2 còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho chị em hội viên hiểu và nắm bắt được kiến thức về Luật Hôn nhân gia đình, Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật Bình đảng giới; Luật phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em…

Với những nỗ lực, cố gắng đó, Chi hội phụ nữ khu phố 4, phường 2, thị xã Quảng Trị đã được Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tặng Bằng khen vì đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội; nhận được Giấy khen của Hội LHPN thị xã, của UBND phường 2 vì có những thành tích trong công tác Hội qua các năm; được Chủ tịch UBND thị xã Quảng Trị tặng Giấy khen vì đã có nhiều thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2013-2018. Những thành tích đạt được chính là nguồn động viên, khích lệ để mỗi cán bộ, hội viên Chi hội hăng hái, tích cực, trách nhiệm hơn đối với công tác Hội và tiếp tục thực hiện có hiệu quả hơn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thời gian tới./. Phan Ngân

 

629 Go top

Sự kiện nổi bật

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin cơ sở

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 243
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 243
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 13065994