Chung tay phòng chống nạn tảo hôn

Đakrông là một huyện miền núi nằm phía Tây Nam tỉnh Quảng Trị, là một trong 64 huyện nghèo của cả nước, với 78% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số. Đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo tính đến cuối năm 2017 theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều toàn huyện có 4.486 hộ nghèo (chiếm 45,64%), 822 hộ cận nghèo (chiếm 8,36%), trình độ dân trí thấp, còn những phong tục tập quán lạc hậu. Trong những năm trở lại đây tình trạng tảo hôn đang có chiều hướng gia tăng. Chỉ tính từ năm 2015 đến nay, theo thống kê sơ bộ toàn huyện có 273 trường hợp tảo hôn, trong đó một số xã chiếm số lượng trẻ kết hôn sớm như xã Đakrông, Tà Rụt, Tà Long... Đa số các trường hợp tảo hôn đều là đồng bào dân tộc thiểu số, nghỉ học sớm, công việc chính là làm nương rẫy, nhận thức về hôn nhân, gia đình còn rất hạn chế, chưa có nhiều kiến thức làm cha làm mẹ. Hậu quả là những đôi vợ chồng này đều khó khăn về kinh tế, con cái sinh ra dễ mắc bệnh tật, để lại gánh n

Huyện ủy Triệu Phong quán triệt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018

Vừa qua, Huyện ủy Triệu Phong đã tổ chức hội nghị quán triệt chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" chuyên đề năm 2018 về "Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Dự hội nghị có đồng chí Lê Cảnh Biên-TUV-Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Văn Linh-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Triều Thương-Phó Bí thư-Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy và BCH Đảng bộ huyện khóa XIX.

Chi hội Nông dân thôn Tân Xuân, xã Cam Thuỷ (huyện Cam Lộ) học tập và làm theo Bác

Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Hội Nông dân (HND) các cấp trong tỉnh triển khai sâu rộng, tạo sức lan tỏa rộng lớn, làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong cán bộ, hội viên nông dân. Nhiều phong trào tốt, mô hình hay trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được nâng cao về chất lượng. Qua đó xuất hiện nhiều tấm gương tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác. Cùng chung với không khí thi đua trong toàn tỉnh, chi Hội Nông dân Tân Xuân (xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) đã thực hiện có hiệu quả các hoạt động trong học tập và làm theo Bác.

Hội Phụ nữ huyện Hải Lăng: Tiếp sức cho phụ nữ thoát nghèo bền vững

Để nâng cao vai trò, vị thế của người phụ nữ trong gia đình và xã hội, trước hết phải giúp phụ nữ làm chủ về kinh tế, giảm nghèo bền vững, vươn lên trong cuộc sống, Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Hải Lăng đã hướng mạnh về cơ sở, thực hiện nhiều biện pháp tích cực nhằm giúp hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, bước đầu mang lại những hiệu quả thiết thực, tạo điểm tựa vững chắc thúc đẩy phụ nữ vươn lên xoá nghèo.

Những bông hoa tiêu biểu trong phong trào phụ nữ cơ sở

Nhân kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3, Cổng TTĐT Đảng bộ tỉnh giới thiệu những tấm gương phụ nữ xuất sắc, đó là những người đã và đang tiếp nối, khẳng định phẩm chất cao đẹp của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Mỗi chị một hoàn cảnh nhưng điểm chung nổi bật đó là vẻ đẹp của tinh thần quyết tâm, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, là nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Các chị chính là những bông hoa đẹp trong phong trào phụ nữ cơ sở, xứng đáng với danh hiệu “Phụ nữ xuất sắc năm 2017” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao tặng.

Hội Phụ nữ Vĩnh Linh: Tổ chức Hội chợ Xuân năm 2018 giúp phụ nữ nghèo

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 65 năm ngày truyền thống huyện Vĩnh Linh, vừa qua Hội LHPN huyện Vĩnh Linh tổ chức Hội chợ Xuân năm 2018.

Gio Linh - Rộn ràng lễ hội đầu xuân

Hàng năm, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, khi trời đất giao hòa, lòng người hân hoan, khắp nơi trên địa bàn huyện Gio Linh sôi nổi diễn ra các lễ hội mừng Đảng – mừng Xuân đậm nét văn hóa truyền thống, cầu cho mùa màng bội thu, năm mới may mắn, làm ăn phát đạt, thể hiện tinh thần thể thao, tình đoàn kết. Mỗi lễ hội mang một nét tiêu biểu và giá trị văn hóa riêng, tạo không khí ấm áp, vui tươi với sức sống của ngày Xuân. Năm nay, đời sống nhân dân được nâng cao nên số lượng người tham gia rất đông đảo.

Thị xã Quảng Trị: triển khai hiệu quả mô hình một cửa liên thông hiện đại

Năm 2017, thị xã Quảng Trị triển khai hiệu quả mô hình một cửa liên thông theo hướng hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp giải quyết thủ tục hành chính.

Gio Linh: Tích cực thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững

Xác định giảm nghèo là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện, góp phần hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, năm 2017, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và Tổ chức chính trị xã hội từ cơ sở đến huyện Gio Linh đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan trong công tác giảm nghèo. Qua đó, thể hiện được vai trò, trách nhiệm của cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững, đồng thời cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người dân trên địa bàn huyện.

Xuân về với phụ nữ vùng cao

Xuân về, có một món tiền kha khá để lo cho cái Tết đủ đầy là niềm mong mỏi không của riêng ai. Đối với chị em miền núi hai huyện Đakrông & Hướng Hóa, nỗi niềm đó càng đau đáu hơn.
Trang 9 trong 30 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>

Sự kiện nổi bật

Theo bạn, ngành Công nghệ thông tin có nên được đào tạo chuyên sâu hơn từ cấp học Phổ thông?
Thống kê truy cập - Tin cơ sở

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 49
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 49
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 3742669