Hội LHPN huyện Vĩnh Linh tích cực hỗ trợ nâng cao năng lực, cơ hội tiếp cận nguồn lực cho phụ nữ khởi nghiệp

Khởi nghiệp đã và đang trở thành chiến lược quan trọng trong phát triển kinh tế và tạo việc làm. Phụ nữ hiện chiếm gần 50% lực lượng lao động ở hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực đang là tiềm lực khởi nghiệp rất lớn, song vẫn còn không ít những khó khăn trên bước đường khởi nghiệp. Thực hiện Quyết định 939/QĐ-TTg Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025, được sự chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ của Hội LHPN tỉnh Quảng Trị, Hội LHPN huyện Vĩnh Linh đã tích cực, nỗ lực với nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, nâng cao nhận thức của phụ nữ về chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về khởi nghiệp, hỗ trợ thực hiện thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh, ý tưởng sáng tạo, thực hiện các mô hình, hình thức kinh doanh, cách làm hay...giúp phụ nữ khởi sự, khởi nghiệp.

Huyện ủy Cam Lộ ban hành Kế hoạch điều động, luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý giai đoạn 2018-2020

Theo Kế hoạch, việc điều động, luân chuyển để rèn luyện, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ qua thực tiễn công tác, nhất là cán bộ trẻ có triển vọng, giúp cho cán bộ trong quy hoạch trưởng thành toàn diện hơn, đáp ứng yêu cầu về công tác cán bộ cả trước mắt cũng như lâu dài của hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở. Thông qua công tác điều động. luân chuyển nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất năng lực tốt; tăng cường cán bộ cho những nơi có nhu cầu cấp bách, nhất là có khó khăn về công tác cán bộ; khắc phục tình trạng cục bộ, khép kín trong từng lĩnh vực công tác, từng tổ chức, địa phương.

Hội Phụ nữ huyện Triệu Phong đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ phụ nữ vùng biển phát triển kinh tế

Vùng biển bãi ngang huyện Triệu Phong là vùng cát với diện tích tự nhiên 35,98 km, chiều dài bờ biển khoảng 18 km, có 3 xã Triệu Vân, Triệu An, Triệu Lăng, trước đây có nhiều hộ gia đình hội viên, phụ nữ nghèo, đời sống khó khăn. Trước tình hình đó cùng với sự vào cuộc tích cực của các cấp ủy Đảng, ban ngành, đoàn thể, Hội LHPN huyện Triệu Phong đã tập trung đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phụ nữ vùng biển phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, từng bước ổn định cuộc sống, giảm nghèo bền vững, góp phần cùng địa phương xây dựng Nông thôn mới.

Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”: đòn bẩy cho sự phát triển phong trào Thể dục thể thao quần chúng ở xã Hải Thái, huyện Gio Linh

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, trong những năm qua, nhờ sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền cũng như sự hỗ trợ tích cực từ các tổ chức ban, ngành, đoàn thể cấp xã, cấp thôn và các tầng lớp nhân dân, cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” đã phát triển sâu rộng trên địa bàn toàn xã, thu hút đông đảo người dân tham gia tập luyện TDTT. Thông qua đó, phong trào TDTT xã Hải Thái có bước chuyển biến mạnh mẽ, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cũng chất lượng cuộc sống cho nhân dân.

Giáo dục hành động - Phương pháp mới trong tuyên truyền, vận động thực hiện an toàn giao thông

An toàn giao thông đã và đang là vấn đề nhức nhối của xã hội. Những năm gần đây, số vụ tai nạn giao thông xảy ra nhiều, con số tử vong vì tai nạn giao thông tuy có chiều hướng giảm nhưng vẫn là nhưng con số đáng lo ngại. Trung bình mỗi ngày, cả nước có hơn 20 người chết và 60 người bị thương do tai nạn giao thông, gây thiệt hại rất lớn về người, tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ, kinh tế của người bị tai nạn giao thông và thân nhân của họ, trong đó, phụ nữ luôn là đối tượng chịu ảnh hưởng hậu quả nặng nề nhất.

Hiệu quả kép từ mô hình trồng cỏ nuôi bò ở thôn Bích Giang. xã Cam Hiếu

Trước đây Thôn Bích Giang, xã Cam Hiếu là đơn vị khó, thường xuyên ngập lụt, kinh tế kém phát triển, đời sống người dân khó khăn, nhiều hộ nghèo. Trước tình hình đó được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của UBND xã, Hội LHPN xã Cam Hiếu đã tập trung xây dựng nhiều mô hình sản xuất, chăn nuôi đạt hiệu quả cao, đặc biệt là mô hình trồng cỏ nuôi bò giúp không ít hộ thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.

Để Đảo Cồn Cỏ trở thành điểm đến du lịch

Các địa điểm tham quan, dịch vụ du lịch như Cột Cờ; Phòng truyền thống; Bến Nghè; đường dạo trong rừng; Đài quan sát Thái Văn A; Trạm đèn Hải Đăng; ngắm lặn san hô bằng thúng đáy kính... dần được du khách trong và ngoài nước biết đến. Đó là thành quả từ sự nỗ lực đầu tư cơ sở vật chất và nâng cao nguồn nhân lực, bồi dưỡng nghiệp vụ, phát triển ngành du lịch tại huyện Đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị.

Chung tay thay đổi bức tranh môi trường từ mô hình "thu gom rác thải tự quản"

Cam An là một xã vùng ven đô thuộc huyện Cam Lộ, dân cư khá đông, có chợ Tư Sòng, các trường học và làng nghề truyền thống làm bún nên lượng rác thải ra môi trường khá lớn. Trong những năm trước đây tình trạng ô nhiễm môi trường từ các ao, hồ, sông suối, kênh mương, chợ, nước thải làm bún...từ khi Hội Liên hiệp (LHPN) xã Cam An thành lập mô hình “Tổ thu gom rác tự quản” đã hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường, góp phần cùng toàn xã thay đổi bức tranh môi trường nông thôn mới ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp.

Hệ thống một cửa điện tử - Giải pháp trọng tâm đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư ở huyện Gio Linh

Để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh nhằm thu hút các nhà đâu tư vào địa phương, một trong những nút thắt cần tháo gỡ là nâng cao chỉ số khởi sự kinh doanh. Để làm được điều này, trong thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền huyện Gio Linh tích cực thực hiện các biện pháp, giúp doanh nghiệp thuận lợi khi thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh, tạo điều kiện hình thành doanh nghiệp trên địa bàn, giúp đỡ, hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để doanh nghiệp tiếp tục phát triển.

Kết quả sau 1 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII ở huyện Cam Lộ

Qua 01 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của Nghị quyết, huyện Cam Lộ đã và đang tổ chức thực hiện nghiêm túc, có trọng tâm, trọng điểm và bước đầu đạt được những kết quả quan trọng.
Trang 10 trong 33 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 20 30 > >>

Sự kiện nổi bật

Theo bạn, ngành Công nghệ thông tin có nên được đào tạo chuyên sâu hơn từ cấp học Phổ thông?
Thống kê truy cập - Tin cơ sở

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 76
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 76
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 4466556