Cập nhật thông tin triển khai Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

(ĐCSVN) – Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thể hiện rõ ý nghĩa và chủ trương hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa một cách thiết thực, thực chất và phù hợp với yêu cầu phát triển doanh nghiệp, phát triển kinh tế của Chính phủ.

Giải pháp phát triển thị trường nông sản sạch

Sáng 19/9, Liên minh nông nghiệp và Tổ chức Oxfam đã tổ chức Diễn đàn chính sách nông nghiệp (VAPF) với chủ đề "Làm thế nào để phát triển thị trường cho nông sản sạch" nhằm nêu rõ những khó khăn và thực trạng hiện nay của sản xuất nông nghiệp sạch để từ đó đưa ra một số khuyến nghị về chủ trương và chính sách đối với nông sản sạch.

9 tháng xảy ra 35 trận động đất

(Chinhphu.vn) - Hầu hết trận động đất xảy ra tại các tỉnh miền núi, vị trí giáp ranh với biên giới hai nước Trung Quốc và Lào, như: Quảng Nam, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Thừa Thiên-Huế, Cao Bằng, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Ninh.

Thị trường lao động quý 2 năm 2018: Số người có việc làm tăng

(ĐCSVN) - Thị trường lao động quý 2 năm 2018 có một số điểm sáng như: Số người có việc làm tăng lên; chuyển dịch cơ cấu lao động theo hướng tích cực, tỷ lệ lao động làm công hưởng lương tăng; tỷ lệ thất nghiệp giảm so với quý trước và cùng kỳ năm trước.

Công khai minh bạch, chìa khoá thành công cổ phần hoá

(Chinhphu.vn) – Quan trọng nhất là trách nhiệm của người đứng đầu, đổi mới mới tư duy, công khai minh bạch và nhà đầu tư nước trong và ngoài nước nhìn vào tiềm năng thì mới đầu tư chứ không phải vì đất đai. Do đó, việc xây dựng cơ chế giám sát chặt chẽ tính minh bạch sẽ là một yêu cầu quan trọng trong công tác cổ phần hoá.

Chính phủ siết ‘đại sự đất đai’ khi cổ phần hóa

(Chinhphu.vn) – Đại diện Bộ Tài chính khẳng định nếu chuyển đổi mục đích sử dụng đất khi cổ phần hóa thì phải thực hiện theo đúng quy định về đấu giá đất, nộp thuế đầy đủ, đúng giá trị cho Nhà nước.

Đề xuất về mạng lưới tư vấn viên hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

(Chinhphu.vn) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang dự thảo Thông tư hướng dẫn quy chế quản lý và hoạt động của mạng lưới tư vấn viên hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Quy định mới tiêu chuẩn "Gia đình văn hóa", "Khu dân cư văn hóa"

(Chinhphu.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 122/2018/NĐ-CP quy định về xét tặng danh hiệu "Gia đình văn hóa"; "Thôn văn hóa", "Làng văn hóa", "Ấp văn hóa", "Bản văn hóa", "Tổ dân phố văn hóa".

Nỗ lực cải thiện ASXH cho lao động di cư

(Chinhphu.vn) – Cuộc CMCN 4.0 đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự dịch chuyển lao động giữa các quốc gia. Đây là tín hiệu tích cực của thị trường lao động, nhưng cũng đặt ra không ít thách thức cho việc thực hiện các chính sách ASXH và đảm bảo quyền lợi cho NLĐ.

Dùng công nghệ 4.0 tầm soát bệnh tim bẩm sinh

(Chinhphu.vn) - Dự kiến, hơn 30.000 trẻ ra đời trong năm 2018 và 2019 được hưởng lợi từ dự án này.
Trang 4 trong 523 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 90 170 260 350 440 520 > >>

Sự kiện nổi bật

Theo bạn, ngành Công nghệ thông tin có nên được đào tạo chuyên sâu hơn từ cấp học Phổ thông?
Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 129
    • Thành viên Thành viên 9
    • Tổng Tổng 138
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 4479336