Hải quân Hàn Quốc tiếp nhận tàu đổ bộ mới Ilchulbong

Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng (DAPA) của Hàn Quốc cho biết, Hải quân nước này ngày 2/4 sẽ tiếp nhận một tàu đổ bộ mới mang tên Ilchulbong với tải trọng 4.500 tấn có thể giúp lực lượng này tiến hành các chiến dịch đổ bộ quy mô lớn và nhanh hơn.

Trung Quốc áp thuế nhập khẩu đối với 128 sản phẩm Mỹ

Ngày 1/4, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo nước này sẽ áp thuế nhập khẩu đối với 128 sản phẩm của Mỹ, bắt đầu từ ngày 2/4, nhằm đáp trả việc Washington gần đây áp đặt các rào cản thương mại.

Tổng lãnh sự quán Nga tại Mỹ đóng cửa, toàn bộ tài sản được dọn đi

Theo Sputniknews, ngày 2/4, Cố vấn lãnh sự Nga Halit Aisin cho biết toàn bộ tài sản trong tòa Tổng lãnh sự quán Nga tại Seattle (Mỹ) đã được dọn đi khi cơ quan ngoại giao này đóng cửa vào thời hạn chót mà phía Mỹ đưa, trước cuối ngày 1/4.

Sự kiện quốc tế nổi bật tuần qua

(ĐCSVN) - Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam thăm Pháp và Cuba; Hội nghị thượng đỉnh GMS 6 và CLV 10; Đại hội đồng IPU-138; Gia tăng căng thẳng giữa Nga và các nước phương Tây; Bầu cử Tổng thống Ai Cập; Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền ở Nhật Bản cam kết thay đổi Hiến pháp…là một số sự kiện quốc tế nổi bật tuần qua.

Lầu Năm Góc lạc quan về triển vọng đối thoại giữa Mỹ và Triều Tiên

Sputniknews đưa tin, ngày 29/3, Bộ Quốc phòng Mỹ đã bày tỏ lạc quan về những diễn biến trên Bán đảo Triều Tiên trong bối cảnh công tác chuẩn bị cho các cuộc đối thoại giữa Washington và Bình Nhưỡng đang được tiến hành.

Đánh bom liều chết ở phía Đông Libya gây nhiều thương vong

Một vụ đánh bom xe liều chết đã xảy ra ngày 29/3 tại một trạm kiểm soát an ninh ở phía Đông Libya khiến ít nhất 8 người thiệt mạng, trong đó có cả dân thường và 8 người bị thương.

Nga chỉ trích Ba Lan mua hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot của Mỹ

Theo AFP, ngày 29/3, Nga đã lên tiếng chỉ trích cái mà nước này gọi là động thái “quân sự hóa cấp tiến” của Ba Lan, sau khi Warsaw hồi tuần trước tuyên bố ký kết thỏa thuận mua sắm hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot của Mỹ.

LHQ cảnh báo về nguy cơ tái diễn Chiến tranh lạnh giữa Mỹ và Nga

Theo phóng viên TTXVN tại New York, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres ngày 29/3 đã cảnh báo nguy cơ trở lại những căng thẳng kiểu Chiến tranh Lạnh giữa Mỹ và Nga sau khi một số nước phương Tây đồng loạt trục xuất các nhà ngoại giao Nga.

Thái Lan muốn trở thành thành viên CPTPP trong năm 2018

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 29/3, Phó Thủ tướng Thái Lan phụ trách kinh tế, ông Somkid Jatusripitak thông báo nước này mong muốn trở thành thành viên của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) trong năm 2018.

Tổng thống Mỹ Donald Trump "nêu điều kiện" thực thi FTA với Hàn Quốc

Ngày 29/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa “trì hoãn” việc thực thi thỏa thuận thương mại tự do (FTA) sửa đổi vừa đạt được với Hàn Quốc cho đến khi ông có được những kết quả mong muốn trong vấn đề Triều Tiên.
Trang 80 trong 260 << < 40 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 90 130 170 220 > >>

Sự kiện nổi bật

Theo bạn, ngành Công nghệ thông tin có nên được đào tạo chuyên sâu hơn từ cấp học Phổ thông?
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 112
    • Thành viên Thành viên 3
    • Tổng Tổng 115
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 4462220