Đồng chí Lê Duẩn - Người cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng

Ngày 3-2-1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, đồng chí Lê Duẩn trở thành một trong những đảng viên lớp đầu tiên của Đảng do Nguyễn Ái Quốc sáng lập. Tháng 10-1930, sau khi các cơ quan chuyên môn của Trung ương và Xứ ủy Bắc kỳ được củng cố lại, đồng chí Lê Duẩn được phân công làm Ủy viên Ban Tuyên huấn Xứ ủy Bắc Kỳ. Được làm việc với các lãnh đạo tiền bối của Đảng như Trần Văn Lan, Nguyễn Đức Cảnh, Nguyễn Phong Sắc... lại được tôi luyện trong thực tiễn cách mạng, đồng chí Lê Duẩn sớm trở thành một cán bộ cách mạng trẻ tuổi, gan góc, kiên cường và dạn dày kinh nghiệm.

Đồng chí Lê Duẩn – Nhà lý luận lớn giàu tính sáng tạo của cách mạng Việt Nam

Nắm vững chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, luôn trăn trở, tìm tòi trên tinh thần độc lập tự chủ, cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Lê Duẩn là một quá trình sáng tạo đầy gian khổ. Quá trình đó, đồng chí đã để lại giá trị tinh thần không đo đếm được, đó chính là đóng góp to lớn trên lĩnh vực lý luận cho cách mạng Việt Nam.

“Làm cách mạng phải biết thương yêu đồng chí, thương yêu đồng bào”

Tổng Bí thư Lê Duẩn, đã khẳng định như vậy, trong bài nói chuyện nhân kỷ niệm 30 năm Văn hóa Việt Nam ngày 06/9/1985.

Đồng chí Lê Duẩn với nông dân Quảng Trị

Sinh ra và lớn lên trên đồng quê Triệu Hải đầy nắng gió, gian truân, đồng chí thấu hiểu bao nỗi nhọc nhằn của người dân lao động. Dù ở nơi đâu, Quảng Trị đối với đồng chí Lê Duẩn luôn là quê hương nghĩa nặng, tình sâu; dù có bận rộn bộn bề bao công việc, đồng chí vẫn luôn hướng về quê nhà, quan tâm đến sự phát triển của tỉnh, dõi theo từng bước đổi thay trong đời sống bà con nông dân.

Đồng chí Lê Duẩn với vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn

Đồng chí Lê Duẩn sinh ngày 07-04-1907 tại làng Bích La, xã Triệu Đông, lớn lên trong tình yêu thương đùm bọc của bà con làng Hậu Kiên, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Xuất thân từ một gia đình lao động nghèo, hiểu được thống khổ của người dân lao động, đồng chí sớm giác ngộ đi theo con đường cách mạng vô sản. Từ một thanh niên giàu lòng yêu nước, say mê với lý tưởng cách mạng, đồng chí tham gia Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên từ đầu năm 1928 và năm 1930 trở thành một trong những đảng viên lớp đầu của Đảng.

Đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn với công tác tư tưởng

(QT) - Với 79 tuổi đời, gần 60 năm hoạt động cách mạng và 26 năm liên tục giữ cương vị cao nhất của Đảng, đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn đặc biệt quan tâm đến công tác tư tưởng của Đảng.

ĐỒNG CHÍ LÊ DUẨN - NGƯỜI CHIẾN SĨ QUỐC TẾ TRONG SÁNG

Là một nhà yêu nước lớn, đồng chí Lê Duẩn còn là một chiến sĩ quốc tế trong sáng. Suốt đời trung thành với chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đồng chí luôn chăm lo củng cố và tăng cường đoàn kết giữa các Đảng anh em, giữa các lực lượng cách mạng và tiến bộ trên thế giới, phát huy cao độ sức mạnh ngoại giao trong cuộc đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và chủ nghĩa xã hội.

ĐỒNG CHÍ LÊ DUẨN - NGƯỜI HỌC TRÒ LỖI LẠC, NGƯỜI CỘNG SỰ GẦN GŨI VÀ TIN CẬY CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam trở thành Đảng lãnh đạo duy nhất của dân tộc và nhân dân ta. Dưới sự chỉ đạo, dìu dắt của Người, nhiều cán bộ, đảng viên đã trở thành những lãnh tụ kiệt xuất của Đảng. Một trong những người học trò lỗi lạc của Người là đồng chí Lê Duẩn - Tổng Bí thư của Đảng, người con ưu tú của quê hương Quảng Trị.

Khu tưởng niệm cố tổng bí thư Lê Duẩn

Nhà cố Tổng Bí thư Lê Duẩn là một di tích lưu niệm danh nhân duy nhất trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Nghề làm quạt giấy ở Phương Ngạn - Triệu Phong

Phương Ngạn là một làng cổ của vùng đồng bằng vựa lúa Triệu Phong; diện tích sản xuất nông nghiệp nhỏ hẹp, nên từ rất xa xưa cư dân trong làng phài tìm cho mình một kế sinh nhai từ các loại hình nghề nghiệp. Nghề làm quạt giấy là một nghề thủ công nổi tiếng ở Phương Ngạn và chính nghề làm quạt đã gắn bó với đời sống người dân nơi đây từ thế hệ này qua thế hệ khác và tồn tại mãi cho đến hôm nay.
Trang 11 trong 12 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 > >>

Sự kiện nổi bật

Theo bạn, ngành Công nghệ thông tin có nên được đào tạo chuyên sâu hơn từ cấp học Phổ thông?
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 102
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 102
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 3738850