Quan niệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ

Trong các tác phẩm của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhiều lần đề cập đến những tiêu cực nảy sinh trong nội bộ Đảng, chính quyền và trong xã hội. Người không dùng trực tiếp các khái niệm "suy thoái" tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", nhưng đã đề cập đến rất nhiều căn bệnh khác nhau thể hiện sự suy thoái đó.

Nhân lên mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào - Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5/9/1962-5/9/2017) và 40 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam- Lào (18/7/1977- 18/7/2017) Tỉnh ủy Quảng Trị đã phát động hưởng ứng cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào. Cuộc thi được tiến hành với hai hình thức: Trắc nghiệm hàng tuần và thi viết theo các chủ đề của Ban Tổ chức cuộc thi Trung ương.

Tấm lòng của Bác đối với Thương binh - Liệt sĩ

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, Bác Hồ của chúng ta đã giành sự quan tâm và tình cảm đặc biệt đối với Thương binh, gia đình Liệt sĩ và người có công với Nước.

Phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, ngành Tuyên giáo đóng góp quan trọng vào sự nghiệp tỉnh nhà

Ngày 1-8-1930, Đảng Cộng sản Việt Nam đã thành lập Ban Cổ động và Tuyên truyền nhằm giác ngộ quần chúng về chủ nghĩa Mác – Lênin và đường lối cách mạng của Đảng. Ngày 1-8, Ban Cổ động và Tuyên truyền của Đảng cho phát hành tài liệu “Ngày Quốc tế đỏ” nhằm lên án chiến tranh đế quốc, kêu gọi giai cấp công nhân, nhân dân lao động vùng lên chống chủ nghĩa đế quốc, chống áp bức bóc lột bất công, phản đối chiến tranh xâm lược, bảo vệ hòa bình, bảo vệ Liên bang Xô Viết...

Tỉnh uỷ Quảng Trị giúp đỡ thành lập các chi bộ Đảng ở Trung và Hạ Lào

Ngày 21/4/1930, Tỉnh ủy Quảng Trị lâm thời được thành lập, đảm đương sứ mệnh lãnh đạo sự nghiệp đấu tranh cách mạng của nhân dân tỉnh nhà. Trong hoàn cảnh bị thực dân Pháp và tay sai truy lùng ráo riết nhưng Tỉnh ủy vẫn bám sát cơ sở, bám sát phong trào, đề ra khẩu hiệu đấu tranh phù hợp để định hướng đấu tranh, lãnh đao phong trào công – nông trong toàn tỉnh; tổ chức, phát triển và thống nhất lực lượng của Đảng, tuyên truyền sâu rộng ảnh hưởng của Đảng trong quần chúng Nhân dân.

Vai trò của tỉnh Quảng Trị trong việc góp phần tăng cường tình hữu nghị Việt - Lào trong giai đoạn hiện nay

Việt Nam - Lào là hai nước láng giềng có nhiều nét tương đồng về văn hóa, 2 nước có một mối quan hệ đặc biệt được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cayxỏn Phômvihản, hai Đảng và Nhân dân hai nước dày công xây dựng, vun đắp. Từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 5/9/1962 đến nay, trải qua bao gian nan, thử thách, mối quan hệ này đã phát triển không ngừng, luôn sáng ngời, vẹn nghĩa trọn tình hơn bao giờ hết. Các vị lãnh đạo qua các thời kỳ của Việt Nam và Lào đều khẳng định: Cho dù tình hình quốc tế có nhiều biến động phức tạp đến thế nào thì tình hữu nghị Việt - Lào vẫn không bao giờ đổi thay mà ngày càng được nâng lên tầm cao mới với nhiều hình thức mới.

Phát huy truyền thống Điện Biên Phủ anh hùng, quyết tâm bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa

63 năm, kể từ ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên phủ nhưng truyền thống anh hùng của một thời “nên vành hoa đỏ, nên thiên sử vàng” mãi mãi là động lực là quyết tâm để bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Hạnh phúc là đấu tranh - Chân lý sống mãi với thời gian

Các Mác (1818-1883), người sáng lập chủ nghĩa cộng sản khoa học, chủ nghĩa duy vật biện chứng, chủ nghĩa duy vật lịch sử, lãnh tụ và người thầy của giai cấp công nhân thế giới. Ông là người suốt đời đấu tranh không mệt mỏi cho quyền lợi của giai cấp vô sản.

Chủ tịch Hồ Chí Minh với chiến dịch Điện Biên Phủ

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, đỉnh cao của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, trước hết là thắng lợi của đường lối chính trị, đường lối quân sự đúng đắn và sáng tạo của Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Người tổ trưởng tận tâm với công việc

Tổ trưởng Tổ kiểm tra giám sát mua bán điện thuộc Điện lực Triệu Phong Hồ Văn Hanh đã có hơn 28 năm công tác trong ngành điện. Trải qua nhiều vị trí cũng như đơn vị công tác khác nhau, nhưng bất kỳ ở đâu, anh vẫn luôn nhiệt tình, tận tâm, làm việc có hiệu quả và trách nhiệm cao với công việc được giao.
Trang 10 trong 12 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 > >>

Sự kiện nổi bật

Theo bạn, ngành Công nghệ thông tin có nên được đào tạo chuyên sâu hơn từ cấp học Phổ thông?
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 145
    • Thành viên Thành viên 6
    • Tổng Tổng 151
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 4460759